“ไอ้แมงมุม” ซูเปอร์ฮีโร่อันดับหนึ่งตลอดกาล พร้อมกลับมาผงาด กับหนัง 3 มิติ The Amazing Spiderman

ข่าวดารา — 27 มิถุนายน 2012 12:58 pm


กำหนดฉาย : 29 มิถุนายน 2555
ความยาว 136 นาที

ใครที่กำลังรอคอยการกลับมาชักใย ห้อยโหนตัวไปตามตึกต่างๆ เพื่อต่อสู้กับวายร้ายของซูเปอร์ฮีโร่ อันดับหนึ่งตลอดกาล “สไปเดอร์แมน” (Spider-Man) เตรียมเฮกันได้แล้ว เมื่อ “ไอ้แมงมุม” เตรียมกลับมาหวนคืน จอเงินอีกครั้ง ในภาพยนตร์แอ็กชั่นฟอร์มยักษ์ภาคใหม่ ในชื่อ “ดิ อะเมซิ่ง สไปเดอร์แมน” (The Amazing Spider-Man) ที่รับประกันว่าแฟนๆ จะได้สัมผัสเรื่องราว และความน่าตื่นเต้นที่ทั้งใหม่และแตกต่างจากภาคก่อนๆ อย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราว การดำเนินเรื่อง ทีมงาน และที่สำคัญที่สุด พระเอกของเรื่อง ที่ได้นักแสดงดาวรุ่งฝีมือเยี่ยม “แอนดรูว์ การ์ฟิลด์” มาสวมบทบท “ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์” หรือ “สไปเดอร์แมน” ประกบสาวสวยสุดฮอตแห่งยุค “เอ็มม่า สโตน” ในบท “เกวน สเตซี่” รักครั้งแรกในสมัยไฮสคูลของไอ้แมงมุม

มาร์ค เว็บบ์ ผู้กำกับฝีมือดี ที่เคยส่งภาพยนตร์โรแมนติก (500) Days of Summer เข้าชิงลูกโลกทองคำ เล่าว่า

ดิ อะเมซิ่ง สไปเดอร์แมน เป็นเรื่องราวที่ย้อนกลับไปสู่ชีวิตวัยเรียนของพระเอก ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ที่ค้นพบว่าตัวเองมีความพิเศษไม่เหมือนคนอื่น ซึ่งส่งผลต่อการใช้ชีวิต และรักครั้งแรก รวมถึงการสืบหาความจริงเกี่ยวกับการหายตัวไปของพ่อแม่อย่างเป็นปริศนา จนทำให้เขาต้องรับมือกับเหตุการณ์ไม่คาดคิดอีกมากมาย ด้วยความที่ภาคนี้เป็นเรื่องราวการบอกเล่าแง่มุมในชีวิตของพระเอก ที่แฟนๆ ไม่เคยได้รู้มาก่อน เราจึงใช้การเดินเรื่องในรูปแบบที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น เพื่อให้คนดูเข้าถึง และรับรู้อารมณ์ตัวละครได้ง่ายขึ้น ในแบบที่เป็นมนุษย์คนหนึ่งไม่ใช่ซูเปอร์ฮีโร่ ทีมผู้สร้างจึงคิดตรงกันว่าจะสร้าง ดิ อะเมซิ่ง สไปเดอร์แมน ด้วยการถ่ายทำจากฉากจริง และใช้วิชวล เอฟเฟกต์ให้น้อยที่สุด นอกจากนี้ เรายังถ่ายทำด้วยระบบ 3 มิติ (3D) เพราะจะช่วยดึงความสนใจของผู้ชมให้อยู่กับไอ้แมงมุมได้ตลอดเรื่อง เพราะจะเห็นโลกผ่านดวงตาของเขา และรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นไอ้แมงมุม ซึ่งพอถ่ายทำเสร็จพวกเราเชื่อว่าแล้วว่าเทคนิค 3 มิติไม่ได้เหมาะกับภาพยนตร์ทุกเรื่อง แต่ 3 มิติถูกสร้างมาเพื่อสไปเดอร์แมนจริงๆ ครับ

พบการกลับมาผงาดอย่างยิ่งใหญ่ ของซูเปอร์ฮีโร่อันดับหนึ่งตลอดกาล “ไอ้แมงมุม” ใน “ดิ อะเมซิ่ง สไปเดอร์แมน” (The Amazing Spider-Man) ที่พร้อมไต่ระห่ำพร้อมกันทั่วโลก ในโรงภาพยนตร์ ทั้งในระบบปกติ และระบบ 3 มิติ (3D) ได้ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 29 มิถุนายนนี้

เรื่องย่อ

เรื่องราวของเด็กหนุ่ม ปีเตอร์ พาร์กเกอร์ (แอนดรูว์ การ์ฟิลด์) ที่ถูกคุณพ่อคุณแม่ทิ้งไปตั้งแต่ยังเด็ก เขาจึงโตขึ้นมาด้วยการชุบเลี้ยงของคุณลุงเบน (มาร์ติน ชีน) และคุณป้าเมย์ (แซลลี ฟีลด์) ปีเตอร์ก็เหมือนเด็กวัยรุ่นทั่วไปที่พยายามหาหนทางรับรู้เรื่องราวในอดีตของตัวเอง และความเป็นตัวตนของเขาในทุกวันนี้

กระทั่งวันหนึ่ง ปีเตอร์ค้นพบกระเป๋าใบหนึ่งซึ่งเขารับรู้ในเวลาต่อมาว่าเป็นของคุณพ่อเขา ความลับที่ถูกซ่อนอยู่ทำให้ปีเตอร์เข้าใจถึงเหตุผลการหายตัวไปของคุณพ่อและคุณแม่ สิ่งนั้นนำพาปีเตอร์ไปพบกับเบาะแสเดียวที่เหลืออยู่ คือ ด็อกเตอร์ เคิร์ต คอนเนอร์ส (รีส อิฟานส์) อดีตเพื่อนร่วมงานของคุณพ่อที่กลายเป็นวายร้าย เดอะ ลิซาร์ด ซึ่งสิ่งที่ตามมา ทำให้ชีวิตของปีเตอร์เปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล

หนังตัวอย่าง

โปสเตอร์

ต้องลง Flash Player และเปิด Javascriptชอบเว็บนี้ กด Like เลย
ขอขอบคุณ Youtube Channel: TV3 Official, gmmchannel, GTHchannel, MCOT Official และ ช่อง one

ความคิดเห็น


เพื่อนๆที่ดูไม่ได้แนะนำให้ลองใช้โปรแกรม Chrome ในการดูนะครับ