สุดซึ้ง ! เมื่อเพื่อนพิการและเพื่อนรักพาเขาไปส่งที่โรงเรียนทุกวัน

ข่าวดารา — 30 เมษายน 2015


ปัญหาชีวิตของแต่ละคนมักมีหลายรูปแบบที่แตกต่างกันไป บางคนอาจจะมีปัญหาทางกายหรือทางใจที่อาจทำให้เป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิต แต่คงจะใช้ไม่ได้กับชายคนนี้อย่างแน่นอน ที่มีชื่อว่า Zhang Chi วัย 19 ปี จากมณฑลเจียงซู ช่างน่าโชคร้ายเป็นยิ่งนักที่ตัวเขาได้ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้อเสื่อม ผลคือทำให้ตัวเขาไม่สามารถดินทางไปไหนมาไหนด้วยตนเอง

แอิอแิ

แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีแฝงอยู่ที่เขามีเพื่อนที่ดี เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนรักคอยอยู่เคียงข้างกันมาตลอดสามปี เขาคนนั้นคือ Xie Xu วัย 18 ปี ที่ได้อุ้มจางจากระยะทางที้บ้านจนถึงโรงเรียนในทุกๆวัน เป็นเวลากว่าสามปีแล้ว

ซึ่งพวกเขาไม่ใช่ญาติพี่น้องด้วยกันแต่อย่างใด เป็นเพื่อนที่เคยเรียนในระดับชั้นมัธยมปลายด้วยกัน ซึ่ง Xie Xu คอยปรนนิบัติช่วยเหลือ Zhang ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการอุ้มมาโรงเรียน ช่วยล้างจาน ซักผ้า รวมถึงสิ่งต่างๆที่จางไม่สามารถจะทำได้ …..นับได้ว่าเขาคนนี้ช่างมีน้ำใจเสียจริง เพื่อนดีอย่างนี้หาไม่ง่ายเลยจริงๆ

ทั้งนี้ปัญหาเรื่องความพิการเป็นอุปสรรคต่อเด็กนักเรียนในประเทศจีนเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้จึงทำให้อนาคตทางการศึกษาของพวกเขาจบลง เนื่องจากความพิการเป็นอุปสรรคที่ทำให้พวกเขาไม่สามารถออกมาเรียนหนังสือได้เหมือนเด็กคนอื่นๆ และไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอแก่ชีวิตทางกายภาพของพวกเขานั่นเอง

มืมืทมทชอบเว็บนี้ กด Like เลยTags:
ขอขอบคุณ Youtube Channel: TV3 Official, gmmchannel, GTHchannel, MCOT Official และ ช่อง one

ความคิดเห็น


เพื่อนๆที่ดูไม่ได้แนะนำให้ลองใช้โปรแกรม Chrome ในการดูนะครับ